Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho người sảy thai
Theo Bác sĩ Chanh Ly, Khoa Sản phụ khoa – Phú quốc, vấn đề kiêng cữ sau sảy thai rất quan trọng. Cơ thể người phụ nữ sau sảy thai thường rất yếu ớt. Các chị em có thể bị chóng mặt, hoa mắt, chân tay bủn rủn…Bởi vậy, khi nấu ăn, các bạn cần ưu tiên những loại thực phẩm giàu sắt, canxi, magie, vitamin như thịt bò, cá hồi, rau xanh sẫm, sữa, các loại hạt… và trái cây. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể, có lợi cho quá trình phục hồi, giúp người bị sảy thai nhanh chóng lấy lại được sức lực.
Ngoài ra, cần biết “sảy thai kiêng gì?” để phòng tránh. Cụ thể là sau khi sảy thai, cần tránh ăn các loại thực phẩm khó tiêu, ít chất dinh dưỡng, không đảm bảo vệ sinh để tránh tạo thêm áp lực lên hệ tiêu hóa, làm chậm khả năng hồi phục của cơ thể. Có 5 loại thực phẩm thường gặp nhưng cần kiêng tránh sau khi sảy thai như: Các loại tinh bột ít chất xơ bao gồm mì ăn liền, cháo ăn liền, phở ăn liền, bánh quy, ngũ cốc…Các loại kẹo, nước uống có ga, bánh gato….Đậu nành và các thực phẩm sống, hoặc các thực phẩm lên men như: Phô mai, sữa chua chưa tiệt trùng, nem chua, gỏi sống, thịt tái…hay đồ uống có cồn, chất kích thích, gia vị mạnh.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được “sau sảy thai cần kiêng gì?” và chuẩn bị tốt hơn cho chế độ dinh dưỡng của mình, sớm phục hồi sức khỏe và sớm trở lại cuộc sống bình thường.
Thông tin Dropbiz