Đăng Ký Làm Đại Lý Droppii 2024 – Hướng dẫn chi tiết các bước để trở thành đối tác Droppii

5/5 - (31 bình chọn)

Đăng ký làm đại lý Droppii, cộng tác viên bán hàng Droppii như thế nào? Bạn đang quan tâm đến đăng ký làm đại lý Droppii hay cộng tác viên bán hàng? Hãy tham khảo bài viết này để biết chi tiết nhé.

Đăng ký làm đại lý Droppii Đăng ký sở hữu website Droppii

I. Droppii là gì?

Droppii là nền tảng thương mại điện tử kết nối nhà sản xuất với người mua hàng qua mô hình Dropshipping. Ra mắt thị trường từ năm 2018, đến nay Droppii đã thu hút hơn 100.000 người bán hàng trực tuyến và đã phân phối hơn 135.000 SKU mỗi tháng. Droppii đã và đang mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, dễ dàng và an toàn hơn.

Ra đời với sứ mệnh giúp việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn. Droppii đang trên đà phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn tiếp tục mở rộng thêm cả ở nước ngoài.

Quy trinh dang ky khoi nghiep kinh doanh online tai nha cung Droppii - Dropbiz
Quy trình đăng ký khởi nghiệp kinh doanh online tại nhà cùng Droppii

Trước khi Đăng Ký Làm Đại Lý Droppii, Để hiểu rõ hơn về Droppii bạn cần biết mô hình dropshipping là gì. Dropshipping là hình thức bán hàng mà không cần lưu trữ sản phẩm, người bán hàng dropship chỉ cần tìm kiếm khách hàng, mọi việc còn lại từ kho hàng, đóng gói, vận chuyển… đều đã có đơn vị cung cấp giải quyết; khi có khách đặt mua hàng, bạn chỉ cần liên hệ cho nhà cung cấp để giao hàng tới cho khách, vậy là bạn đã bán hàng thành công.

Không chỉ dừng lại ở đó, Droppii còn cho thấy mình vượt trội hơn những đơn vị làm dropship khác khi sở hữu 2 trung tâm xử lý đơn hàng tại HCM và HN với diện tích lên đến 5000m2, trung tâm này có khả năng xử lý hơn 30.000 đơn hàng / ngày. Nhờ ưu thế về trung tâm xử lý đơn hàng, các đối tác kinh doanh có thể

 • Quản lý và theo dõi quy trình giao hàng đến khách rõ ràng và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn phải tìm cách liên hệ với từng nhà cung cấp khác nhau ở từng địa điểm khác nhau.
 • Có thể gộp nhiều sản phẩm từ nhiều NCC khác nhau vào cùng một đơn, tiết kiệm chi phí ship cho khách hơn nhiều khi mua từ nền tảng dropship khác.
 • Có thể liên hệ với kho hàng khi có các vấn đề cần giải quyết hoặc hỗ trợ gấp (yêu cầu về đóng gói, xem date, dán tem,…). So với các mô hình dropship khác, thì việc liên hệ với kho nhà CC ngay lập tức là khá khó khăn và hay phải chờ đợi rất lâu.

Với tham vọng to lớn, sắp tới đây Droppii còn dự tính cho ra mắt dịch vụ giao hàng mới mang tên Droppii Flash giao hàng 4 giờ nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng trong khu vực nội thành TP. HCM và Hà Nội.

Lí do lựa chọn kinh doanh cùng Droppii

Droppii tự hào đã hỗ trợ người dùng tối ưu hóa việc kinh doanh của mình thông qua mô hình kinh doanh Dropshipping đột phá

110000 +

Người dùng

400 +

Nhà cung cấp sản phẩm

2800 +

Sản phẩm chất lượng

5000 m2

Trung tâm xử lý đơn hàng

Droppii áp dụng mô hình bán hàng nào?

Droppii là 1 giải pháp toàn diện, kết hợp giữa 3 mô hình bán hàng đang phát triển và thịnh hành nhất hiện nay:

1. Affiliate (Tiếp thị liên kết)

 • Ưu điểm: Không bỏ vốn nhập hàng, đa dạng nguồn sản phẩm, không tồn kho, tiết kiệm thời gian, nhiều chương trình hỗ trợ từ các sàn.
 • Nhược điểm: Chiết khấu cực thấp (1-5% sản phẩm), không ổn định về nguồn hàng (sản phẩm kém, hết hàng); thường chỉ có hiệu quả cao với những người nổi tiếng, có nhiều follower; không có người hướng dẫn.

2. Dropshipping

 • Ưu điểm: Dễ khởi sự kinh doanh không cần nhiều vốn. Chi phí quản lý thấp (không cần thuê mặt bằng, kho bãi, nhân viên, nhập hàng,…). Có thể kinh doanh mọi lúc mọi nơi.
 • Nhược điểm: Lợi nhuận thấp. Khó theo dõi đơn hàng, hàng hóa đang ở đâu, đã được gửi đến khách chưa. Lỗi từ nhà cung cấp cũng phải do mình xử lý.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của mô hình Dropshipping là gì? Có nên kinh doanh Dropshipping?

3. Nhượng quyền Kinh doanh Online / Hệ thống sỉ

 • Ưu điểm: Được đào tạo những kĩ năng kinh doanh với chi phí thấp. Dược chuyển giao toàn bộ quy trình từ người đi trước. Được mở rộng mối quan hệ xã hội.
 • Nhược điểm: Phải đầu tư vốn nhập hàng, gặp sự cạnh tranh hàng phá giá, sản phẩm không ổn định.

Sự kết hợp 3 trong 1 này giúp Droppii có được ưu điểm của cả 3 mô hình ở trên, đồng thời giảm bớt các rủi ro, nhược điểm có thể gặp trong từng mô hình riêng rẽ. Đây là điểm đặc biệt rất quan trọng để các bạn xem xét lựa chọn Droppii làm nơi khởi nghiệp kinh doanh online của mình.

Khi tham gia bán hàng cùng Droppii, bạn sẽ có gì?

 • Có mức chiết khấu hoa hồng cho cộng tác viên từ 15% – 25% và dành cho đại lý từ 28% – 46%.
 • Được đào tạo trọn đời hoàn toàn miễn phí các khóa học hỗ trợ kinh doanh dropshipping.
 • Đa dạng sự lựa chọn với hơn 3000 sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau.
 • Sở hữu nền tảng công nghệ thông minh, tiên tiến đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho việc quản lý kinh doanh của bạn.
 • Tích hợp tính năng đóng gói và giao hàng.
 • Được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên, đối tác nhiệt tình bất cứ lúc nào bạn gặp khó khăn khi bán hàng.
 • Được mở rộng bảo trợ đại lý, xây dựng hệ thống sỉ, tạo nguồn thu nhập thụ động lâu dài chất lượng.
 • Được nhượng quyền kinh doanh khi không còn muốn làm Droppii nữa và giữ nguyên hệ thống mình đã xây dựng (nhượng quyền cho người thân, con cái, …)
Droppii là nền tảng thương mại điện tử dành cho sản phẩm tư vấn
Droppii là nền tảng thương mại điện tử dành cho sản phẩm tư vấn

Những bước cơ bản cần làm khi kinh doanh cùng Droppii

1. Lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm để kinh doanh

Droppii sở hữu đa dạng ngành hàng với hơn 2.000 sản phẩm chất lượng cao, chính hãng từ: gia dụng, sức khỏe & làm đẹp, thời trang, thực phẩm, bách hóa tổng hợp, bảo hiểm. Dễ dàng đáp ứng được sở trường ngành hàng của mỗi người bán.

Tất cả các sản phẩm đều phải qua khảo sát, kiểm tra nghiêm ngặt, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, có điểm đặc biệt để thu hút khách hàng, có tiềm năng, hiệu quả và chất lượng cao thì mới được xem xét và đưa lên kệ Droppii.

2. Lựa chọn kênh phân phối

Bạn sẽ được đội ngũ đào tạo của Droppii tư vấn chọn kênh phân phối phù hợp với điều kiện cũng như kinh nghiệm của bạn để việc bán hàng trở nên dễ dàng nhất.

3. Bán hàng và nhận tiền hoa hồng chiết khấu về tài khoản ngân hàng của bạn

Bên cạnh mức chiết khấu bán lẻ cao, Droppii cũng có những chương trình thưởng của công ty, của đội nhóm dành cho những cá nhân có hiệu suất bán hàng tốt. Những đội nhóm này còn hỗ trợ nhau trong kinh doanh rất hiệu quả.

Nên đọc:  Giới thiệu Công ty cổ phần nông nghiệp The Moshav Farm

Lưu ý gì khi bán hàng trên Droppii?

Droppii là sàn thương mại điện tử dành cho sản phẩm tư vấn, kết nối nhà sản xuất với người bán hàng và người tiêu dùng. Vì vậy, khi bắt đầu bán hàng trên Droppii, người bán hàng không cần nhập hàng từ nhà cung cấp, không cần có kho bãi lưu trữ. Khi có khách mua hàng, Droppii sẽ phụ trách đóng gói và giao hàng đến cho khách hàng của bạn. Bạn chỉ cần tư vấn bán hàngchăm sóc khách hàng.

II. Hướng dẫn đăng ký làm đại lý Droppii

Để đăng ký làm đại lý Droppii, trở thành đối tác kinh doanh chính thức của Droppii, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

1. Đăng ký tài khoản Droppii dùng thử

Hướng dẫn đăng ký làm đại lý chính thức của Droppii qua 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tại link sau: Đăng ký làm đại lý Droppii

Bước 2: Chọn “Tiếp tục đăng ký”, thông tin sẽ hiển thị như sau:

Bước 3: Nhập thông tin và nhấn “Đăng ký”:

Form đăng ký làm đại lý Droppii chính thức
Form đăng ký làm đại lý Droppii chính thức

Như vậy là đã xong phần Đăng ký làm đại lý Droppii rồi ạ. Quá đơn giản phải không nào.

Tiếp đến, Đối tác chính thức của Droppii sẽ gọi lại trong chốc lát để hướng dẫn chi tiết giúp bạn các bước tiếp theo để tham gia vào cộng đồng kinh doanh Droppii nhé. Từ việc tham gia các khóa học, khóa đào tạo sản phẩm, đào tạo kỹ năng bán hàng…

Số điện thoại / Zalo hỗ trợ: 0903 613 813 (Dropbiz)

Ngoài ra, bạn có thể tải app dành cho khách hàng của Droppii để trải nghiệm và tham khảo thêm về các sản phẩm đang có mặt trên kệ Droppii. Đây cũng là app mà bạn có thể sử dụng để sau này đi giới thiệu cho khách hàng của bạn, tăng thêm trải nghiệm khách hàng và upsale dễ dàng mà không cần phải chào mời khách quá nhiều, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn khi kinh doanh cùng Droppii.

2. Đăng ký làm đại lý Droppii

Để trở thành Đối Tác của Droppii, bạn có 2 lựa chọn sau

a. Trải nghiệm kinh doanh Droppii 1 tháng:

Chỉ với 200K cho 30 ngày trải nghiệm tất cả các quyền lợi như một Đối tác Kinh doanh chính thức tại Droppii. Tại sao không!? Tất cả đều có ở Gói trải nghiệm Đối tác Kinh doanh dành cho những anh/chị nào đang muốn thử sức với các sản phẩm tư vấn tại Droppii.

Cụ thể:
Chương trình được áp dụng từ ngày 18/04/2024 và sẽ thay thế cho chính sách Cộng Tác Viên (CTV).
Trong suốt thời gian sử dụng Gói trải nghiệm (30 ngày), User sẽ được nhận tất cả các quyền lợi và hoa hồng như Đối tác Kinh doanh chính thức.
Mỗi User chỉ được sử dụng Gói trải nghiệm Đối tác Kinh doanh 1 lần và không áp dụng cho User đang là CTV.
Sau thời gian trải nghiệm, User có thể chọn nâng cấp tài khoản thành đối tác chính thức để tiếp tục sử dụng đầy đủ tính năng của app Droppii Biz.

Droppii hy vọng rằng những ai đang muốn thử sức ở công việc kinh doanh cùng Droppii sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời với chương trình mới này để “Khởi động” thật suôn sẻ trước khi trở thành một thành viên chính thức trong Cộng đồng Đối tác Kinh doanh của Droppii nhé!

Ra Mắt Gói Trải Nghiệm Đối Tác Kinh Doanh Droppii
Ra Mắt Gói Trải Nghiệm Đối Tác Kinh Doanh Droppii

b. Trở thành đối tác chính thức của Droppii

Gói trải nghiệm Đối tác Kinh doanh là bước đệm để bạn trải nghiệm kinh doanh tại Droppii. Khi bạn đã sẵn sàng trở thành Đại Lý để được nhận chiết khấu cao hơn (25-40%) và có thể mở rộng kinh doanh bằng cách tuyển thêm đối tác cho chính mình, bạn sẽ phải ký quỹ 1 triệu (phí này đã được hỗ trợ từ 5tr xuống còn 1tr sau hai đợt covid và thời kì kinh tế khó khăn kéo dài). Số tiền ký quỹ này được xem như một khoản cam kết bạn sẽ không vi phạm các chính sách bán hàng khi làm việc tại Droppii, đồng thời cũng là một hình thức bảo vệ tất cả những đại lý khác tại Droppii. Khi bạn ngừng làm việc với Droppii, số tiền ký quỹ 1 triệu này sẽ được hoàn trả lại cho bạn.

Điều Khoản Gói Trải Nghiệm Kinh Doanh Droppii 1 Tháng
Điều Khoản Gói Trải Nghiệm Kinh Doanh Droppii 1 Tháng

3. Hoàn thành các thủ tục pháp lý, ký hợp đồng trở thành đối tác của Droppii

Sau khi đã hoàn tất ký quỹ, bạn sẽ phải làm thêm việc xác minh danh tính trên app Droppii để công ty có đủ cơ sở dữ liệu viết hợp đồng điện tử (HDDT), HDDT sẽ được gửi về app cho bạn từ 12-24 tiếng sau khi bạn hoàn thành việc nhập dữ liệu xác minh danh tính (Trên app, vào mục “Cá nhân” -> “Thông tin cá nhân”)

Tiếp theo, để nhận tiền hoa hồng vào ngày 10 hằng tháng, bạn cần phải xác minh thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. (Xem: hướng dẫn cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng trên app Droppii).

Sau 1-2 ngày, bạn nhận được hợp đồng điện tử gửi về, hãy vào đọc kĩ các điều khoản. Sau khi kí tên xác nhận hợp đồng điện tử, bạn đã chính thức trở thành thành viên của Droppii!

III. Cẩm nang Droppii – Hướng dẫn cách học tập kinh doanh đúng cách cho người mới tại Droppii A-Z

Tại sao nên học tập khi bước vào kinh doanh với Droppii?

Khi đi vào kinh doanh nói chung và Droppii nói riêng, giống như bạn đang bước vào một cái đường hầm không có ánh sáng. Việc học tập (kungfu) giúp bạn có kiến thức, giống như một cái đèn pin soi sáng con đường phía trước cho bạn đi.

Không hẳn là khi các bạn học xong thì việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn, hay là thành công nhanh hơn. Nhưng ít nhất là mình cũng né được vài cái ổ gà hay vài cục đá, hạn chế được hư tổn cho mình, đúng không ạ?

Dù là làm ăn, kinh doanh, hay đi làm, chúng ta đều phải biết luật chơi, giống như chơi game cũng vậy. Biết được luật chơi, thì khả năng chúng ta hoàn thành được game cuộc đời mới cao. Có điều, chơi game mà thua thì có thể chơi lại (nhiều mạng). Sống trong cuộc đời này, mình làm gì cũng chỉ có một mạng mà thôi. Có những thứ làm sai có thể làm lại. Nhưng có những thứ đã sai rồi thì không thể quay lại được nữa. Thời gian đã mất rồi không thể lấy lại được nữa.

Chưa kể là chúng ta còn phải bảo quản được cái năng lượng, máu của mình cho đến cuối trò chơi. Chứ mới vô mà đã bị đập tơi bời, chưa đi được đến cuối con đường thì mình đã mất hết máu rồi. Vì vậy, khi bắt đầu làm gì, mình cũng phải chuẩn bị thật kĩ, hạn chế tối đa những rủi ro va vấp, để còn đủ năng lượng cả về tinh thần lẫn thể chất và thậm chí là tiền bạc, để sau mỗi lần vấp ngã, mình còn đứng dậy mà đi tiếp được.

1. Nên học gì khi mới tham gia Droppii? – Khóa học nền tảng kinh doanh online (Kungfu)

Dù là người đã có kinh nghiệm bán hàng online hay chưa biết gì về bán hàng, bạn sẽ đều được đội ngũ trainers giàu kinh nghiệm của Droppii đào tạo từ A – Z các kiến thức kinh doanh, cách sử dụng các công cụ marketing, kinh nghiệm tìm sản phẩm phù hợp, cách thức tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Khi mới bước chân vào Droppii thì 2 tuần đầu không nên học gì hết, chỉ nên tập trung vào học chương trình Kungfu – khóa học nền tảng kinh doanh online (lấy mã khóa học trong app Droppii Biz để đăng ký vào nhóm), diễn ra vào 19h30, thứ 3-5-7 hàng tuần. Tất cả đối tác Droppii được khuyên cần tham gia vào chương trình này.

Lấy mã đăng ký khóa học Kungfu tại app Droppii Biz để tham gia vào nhóm facebook nhận lịch học: Cá nhân - Khóa học Kungfu của tôi
Lấy mã đăng ký khóa học Kungfu tại app Droppii Biz để tham gia vào nhóm facebook nhận lịch học: Cá nhân – Khóa học Kungfu của tôi

Khóa học Kungfu là chương trình huấn luyện mà Droppii mong muốn Đối tác mới sẽ tham gia học tập. Điều này nói lên rất rõ ý chí và quan niệm của Droppii:

 1. Droppii muốn tìm kiếm, hợp tác với những người mà cho rằng việc học tập là ưu tiên hàng đầu.
 2. Droppii hiểu rất rõ những người nào chịu học tập, thì tỉ lệ kinh doanh một cách hiệu quả sẽ cao hơn. Nếu đối tác nào không chịu bắt đầu với việc học tập, thì tỉ lệ làm không được sẽ cao. Và thậm chí khả năng mà đối tác gây ra vấn đề cho người khác (cộng tác viên Droppii/đại lý khác) và cả cho bên công ty / NCC cũng sẽ rất cao.

Trên đây là những lý do mà công ty của Droppii không ưu tiên cho những nhóm người mà không có ý muốn học tập.

Trước đây, khóa học Kungfu được thiết kế là 6 buổi học kéo dài trong 2 tuần. Sau 1 thời gian khảo sát ý kiến học viên và cập nhật kiến thức, xu hướng của thị trường, Droppii đã cho ra mắt phiên bản hoàn toàn mới của “Khóa học nền tảng kinh doanh online” với nhiều ưu điểm vượt trội nhằm hỗ trợ anh/chị đối tác phát triển kinh doanh hiệu quả như:

 • Tối ưu thời lượng buổi học (từ 6 buổi xuống 3 buổi)
 • Nội dung thực chiến
 • Cập nhật xu hướng từ thị trường
Nên đọc:  Khuyến mãi Canadian Vita đến 21h ngày 5/5/2023
Khóa Học Nền Tảng Kungfu Droppii 3 Buổi Dành Cho đối Tác Mới
Khóa Học Nền Tảng Kungfu Droppii 3 Buổi Dành Cho đối Tác Mới

Khóa học Kungfu mang lại điều gì?

Khóa học này sẽ giúp các anh/chị có những kiến thức và tư duy nền tảng nhất về việc kinh doanh online như thế nào, những yếu tố cần có để thành công, những điều cần chuẩn bị và những điều cần né tránh,… Chúng ta sẽ biết được cụ thể muốn kinh doanh thành công thì cần phải thông qua những phương pháp nào, khía cạnh nào, công cụ nào,.. Đặc biệt, bạn sẽ biết được lợi ích khi những điều đó được phối hợp với nền tảng Droppii thì sẽ như thế nào.

2. Các chương trình đào tạo về sản phẩm, về chuyên môn (do NCC tổ chức)

 • Hình thức: Trực tiếp qua zoom
 • Thời gian: 5h sáng, 9h sáng, 12 trưa, 19h30, 20h00 (cần theo dõi lịch cụ thể của từng NCC trong app hoặc trên face, zalo). Video đào tạo thường được lưu trữ trên Youtube.

Kiến thức về sản phẩm, chuyên môn là bất di bất dịch. Nếu sắp xếp được thời gian để học trực tiếp thì tốt, còn không thì có thể lên youtube nghe lại. Vì vậy, bạn không cần quá áp lực với việc phải sắp xếp thời gian học trực tiếp.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn học trực tiếp trên zoom, vì điều này sẽ tạo điều kiện cho các bạn được tương tác trực tiếp, hỏi đáp thắc mắc, cập nhật được thông tin mới nhất, và đặc biệt là sẽ có cơ hội trúng được những phần quà may mắn đến từ các PDP.

Khó khăn thật sự khi kinh doanh online là gì?

Một trong những thử thách lớn khi bước chân vào kinh doanh lần đầu không phải là bạn già hay trẻ, có hay chưa có kiến thức/kinh nghiệm, mà thử thách đầu tiên đó là làm sao để cân đối được giữa công việc kinh doanh với công việc hiện tại / đời sống cá nhân (8 tiếng đi làm, vợ chồng, con cái, cơm nước, phụ huynh, bạn bè, và nhiều đam mê khác). Cần cân đối thời gian để chèn thêm vào cuộc sống 1 công việc “kinh doanh online”.

3. Chương trình đào tạo với quy mô toàn cộng đồng hệ thống đối tác tư vấn

Đây là chương trình do các Coach/ Mentor/ Đại lý/ Đối tác tư vấn đi trước thực hiện. Họ đều là những người đã có những thành công nhất định tại Droppii. Họ sẽ đứng ra tổ chức, đào tạo, chia sẻ lại kinh nghiệm cho các bạn mới. Ở Droppii, các bạn sẽ được sử dụng tài nguyên, đòn bẩy miễn phí về tri thức cộng đồng rất quan trọng này.

Khi bước chân vào Droppii, các bạn sẽ được kết nối, trở thành bạn, nghe về kinh nghiệm sống/ làm việc/ học tập/ làm Droppii của rất nhiều người ở mọi tầng lớp xã hội (mẹ bỉm sữa, y/ dược sĩ, người thành đạt, giáo viên, giảng viên đại học, cán bộ, công nhân viên chức). Đây là môi trường thuận lợi để các bạn có thêm nhiều cơ hội kết giao và mở rộng mối quan hệ.

Vì vậy, không nên quá chú trọng vào việc bán được hàng hay không. Có rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể nhận được khi làm việc tại Droppii. Đừng để bản thân dễ bị chán nản sau vài ngày học tập, bước vào Droppii rồi lại bước ra mà không có ai nhớ đến mình. Khi có nhiều mối quan hệ chất lượng, dù mình không dùng được cho việc kinh doanh ở Droppii, thì sau này vẫn có thể hợp tác những dự án khác ở bên ngoài.

“Không ai thông minh hơn chúng ta” – Khi bước vào Droppii, chúng ta có thể sử dụng cái đầu của mấy chục ngàn người. Rút ngắn được thời gian để trải nghiệm, vấp ngã, rút kinh nghiệm, sửa sai,…

Học tập kiến thức nền tảng là điều cần thiết

Học kinh doanh cũng giống như học võ. Cần học “nội công tâm pháp” trước rồi mới học đến “chiêu thức”. Bạn cần học được kiến thức nền tảng kinh doanh trước rồi mới đi vào sản phẩm cụ thể. Nếu vì vội vàng mà mới vào đã học hết sản phẩm này đến sản phẩm khác, các bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái “tẩu hỏa nhập ma” mà vẫn không biết bắt đầu kinh doanh từ đâu, phải làm gì trước tiên.

Có rất nhiều zoom đào tạo về nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng trong một thời gian có nhiều zoom trùng giờ nhau, giữa chủ đề về nền tảng/tư duy với chủ đề về kĩ năng, hãy ưu tiên chọn zoom đào tạo về tư duy.

Các zoom đào tạo về sản phẩm kết hợp với kĩ năng bán hàng, mô hình, phương pháp bán hàng, kĩ năng chăm sóc khách hàng,… sẽ do các Mentor đi trước phối hợp với các PDP tổ chức. Người mới vào nên chọn 3-5 sản phẩm để kinh doanh và học chuyên sâu về những sản phẩm đó. Nên chọn những sản phẩm của cùng 1 nhà cung cấp để tăng mức độ tin cậy và chuyên nghiệp của cá nhân. Khi đã chọn được sản phẩm muốn kinh doanh, hãy bắt tay vào việc học kiến thức nền tảng liên quan và học về Usp sản phẩm thật tốt. Đừng học quá nhiều lĩnh vực, sản phẩm và thương hiệu khác nhau. Vì kiến thức nền tảng của mỗi lĩnh vực là rất lớn. Bạn không thể vừa là chuyên gia dinh dưỡng, vừa là chuyên gia chăm sóc da, và còn là chuyên gia về thiết bị gia dụng chỉ trong 1 sớm 1 chiều. Tốt nhất là chọn 3 sản phẩm, nên cùng 1 ngành hoặc tốt hơn nữa là cùng 1 nhà cung cấp. Nếu đang học nhà cung cấp nào, thì nên để ý zoom đào tạo, thời gian tổ chức, các ưu đãi…của NCC đó để tham gia.

“Nếu cái gì mình cũng muốn, thì mình sẽ không muốn cái gì”

Nếu đi săn mà đuổi theo nhiều con thỏ, thì bạn sẽ không bắn được con nào

4. Chương trình chắp cánh ước mơ

Thông tin

 • Tổ chức: 3 tháng 1 lần (1 quý 1 lần)
 • Thời gian: 19h30 chủ nhật, tuần thứ 3 mỗi tháng.
 • Quy tụ: những người thành công nhất, những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong và ngoài Droppii – Hoạt động: nghe câu chuyện thành công, ước mơ, mục tiêu cuộc sống, góc nhìn, phương pháp, quan niệm, định hướng làm kinh doanh Droppii,…
 • Mục đích: – Tham khảo đối chiếu với chính mình để tìm ra con đường, phương pháp phù hợp với mỗi người. – Gợi nhớ lại những ước mơ, mong muốn, hoài bão có thể đã mất đi trong mỗi người. Những điều mà cuộc sống, cơm áo gạo tiền, gia đình con cái,…đã chôn vùi đâu đó mà tự mình không thể tìm lại được.

3 câu hỏi cần trả lời khi làm một việc gì đó:

 • Tại sao tôi phải làm việc đó? (Why)
 • Tôi nên làm như thế nào? (How)
 • Tôi phải làm những việc gì? (What)

5. Các chương trình đội nhóm

a. Chương trình Coaching 5h sáng:

Đây là chương trình dành cho những người thật sự có mong muốn thay đổi (đủ lớn so với chính mình trong rất nhiều năm qua). Coaching 5h sáng được tổ chức để mỗi người có cơ hội chứng minh bản thân với chính mình, chứ không phải ai khác. Chứng minh chúng ta hoàn toàn có thể chiến thẳng một điều gì đó mà chúng ta vẫn luôn nghĩ sẽ không làm được.

Đối với Coaching 5h sáng, việc đào tạo chỉ là phụ, việc chính là sự xác nhận với chính mình rằng chúng ta có thể hoàn thành được mọi thứ dù chỉ là 1 việc nhỏ nhất. Đây cũng là cơ sở để xây dựng niềm tin cho chính mình, niềm tin rằng mình hoàn toàn có thể chiến thắng được rất nhiều việc khác.

“Chiến thắng quan trọng nhất là chiến thắng chính mình” – Người thành công lớn trong tương lai chính là nhờ sự tích lũy.

Coaching 5 giờ sáng là cơ hội để gặp những người thành công nhất, cam kết nhất, cùng dậy sớm và tích lũy thành công mỗi ngày, giao lưu, kết bạn, học hỏi và chia sẻ,… Mỗi ngày sẽ có link điểm danh Coaching 5h sáng. Sau 66 ngày điểm danh và tham gia Coaching 5 giờ sáng đều đặn, chúng ta sẽ hình thành được một thói quen mới.

“Thói quen tốt cần rất nhiều năm để xây dựng, thói quen xấu chỉ cần 5 phút cũng có thể lây lan hết cộng đồng”

b. Kickoff Team 100°C

Đây là chương trình mà các Coach sẽ lập ra hằng tháng để chọn người (5-30 người) nghiêm túc nhất, muốn thành công nhất, sẵn sàng hành động nhất trong tháng đó để lập team (100°C Team).

Tại sao lại đặt tên là 100°C?Đây là sự khác biệt của nước 99°C và nước 100°C. Dù chỉ cách nhau 1°C thôi, nhưng nước 99°C mãi mãi vẫn không sôi và không bốc hơi được. Do đó, 1°C này rất quan trọng.

Tham gia 100°C Team dành cho ai đã sẵn sàng nghiêm túc làm Droppii, xây dựng kênh phân phối, đang có mong muốn nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng về tuyển dụng, nắm được công thức từ 6 tháng – 1 năm lên được Coach 3 sao và xây dựng được nguồn thu nhập đầu tiên từ kênh phân phối mà mình cộng tác kinh doanh cùng Droppii. Đây sẽ là một chương trình huấn luyện dành cho một đội nhóm quy mô nhỏ nhưng thật sự nghiêm túc, để chúng ta có thể kèm cặp nhau, thúc đẩy nhau đủ sát, ngồi lại nói chuyện với nhau, biết rõ mong muốn của từng thành viên là gì, gặp vấn đề ở đâu,…để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu các chương trình dào tạo khác là để học lý thuyết, thì 100°C đúng nghĩa là đào tạo thực hành cho bạn.

Nên đọc:  Droppi Đồng Hành Cùng Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử

Hiểu về bản chất của kiến thức nền tảng kinh doanh Droppii?

Trong Droppii có rất nhiều chương trình đào tạo, nhưng về cơ bản thì tất cả đều được xây dựng, phát triển và mở rộng dựa trên 4 nội dung nền tảng sau:

1. CAC/CLV

“CAC” là viết tắt của “Customer Acquisition Cost,” có thể dịch là “Chi phí Thu hút Khách hàng.” Đây là một chỉ số kinh doanh đo lường tổng chi phí mà một doanh nghiệp phải chi trả để thu hút một khách hàng mới. CAC bao gồm các chi phí liên quan đến quảng cáo, tiếp thị, và bất kỳ chi phí nào khác liên quan đến việc tìm kiếm và thu hút khách hàng mới.

“CLV” là viết tắt của “Customer Lifetime Value,” có thể dịch là “Giá trị Khách hàng Trọn đời.” Đây là một chỉ số đo lường giá trị tài chính mà một khách hàng mang lại cho doanh nghiệp trong suốt thời gian mà họ là khách hàng của doanh nghiệp đó. CLV giúp đánh giá lợi nhuận dự kiến từ mỗi khách hàng và có thể được sử dụng để đối chiếu với CAC để đảm bảo rằng chi phí thu hút khách hàng không vượt quá giá trị mà khách hàng mang lại trong suốt quãng đời mua sắm của họ.

2. Quản lý tài chính/ quản lý thời gian

“Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”

Tất cả chúng ta sinh ra có xuất phát điểm khác nhau, nhưng đều có 24 giờ giống nhau. Có người vừa đi làm, vừa kinh doanh, vừa học hỏi, vừa lo cho gia đình, vừa chăm sóc bản thân (dưỡng da, tóc, đi spa,…). Có người thì làm gì cũng không xong, lúc nào cũng bận, không có thời gian cho người thân, cho chính mình,… Hãy học cách quản lý bản thân trước khi nghĩ đến quản lý người khác. Trong tương lai, sẽ có hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí là hàng chục ngàn đại lý giao phó tương lai của họ theo định hướng, con đường và sự lãnh đạo của bạn. Hãy nâng tầm bản thân, phát triển mỗi ngày để xứng đáng với vị trí người lãnh đạo.

3. Bảy bước thành công nền tảng

Buổi sáng, khi bạn viết mục tiêu đầu ngày trong Coaching 5 AM, hãy kiểm tra xem trong các mục tiêu đó, có bao nhiêu việc bạn không thích làm, việc gì sợ làm, chưa từng làm. Nếu “có”, thì ngày hôm đó các bạn “có làm việc”, nếu “không” nghĩa là các bạn đang làm những việc mà ngày nào cũng làm, những việc bạn cảm thấy thoải mái. Hãy nhắc nhở bản thân rằng ngày hôm đó các bạn đang “không làm việc”. Ở Droppii chỉ có 2 việc, đó là bán hàngtuyển dụng. Và 2 việc này cũng là 2 việc mà gần như ai cũng sợ, không muốn làm. Nếu đã làm Droppii một thời gian dài mà vẫn chưa có kết quả, hãy xem lại list công việc hằng ngày bạn đang làm có thật sự đã “làm Droppii” hay chưa nhé!

4. Bảy bài học cơ bản trong xây dựng hệ thống kinh doanh mạnh mẽ và trường tồn.

Cả hai nội dung “7 bước thành công nền tảng” và “7 bài học cơ bản trong xây dựng hệ thống kinh doanh mạnh mẽ và trường tồn” đều nằm trong cuốn “180 ngày xây dựng hệ thống thành công trên Internet” – Đây sẽ là cuốn tài liệu gối đầu giường cho hành trình làm việc ở Droppii đến rất nhiều năm sau của bạn. Khi nào thấy bế tắc, bí bách, không biết mình làm sai gì, ở đâu, hãy mở cuốn 180 ngày này ra xem. Tuy chỉ có mười mấy trang thôi nhưng nó chứa tất cả những gì cần thiết nhất để các bạn có thể kinh doanh ở Droppii thành công. Cuốn 180 ngày sẽ là cuốn tài liệu duy nhất mà các bạn phải chuyển giao được cho các thành viên trong đội nhóm của mình.

4 nội dung này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để việc làm sao để có tư duy (Mindset) đúng. Vì vậy nếu có lớp học nào nằm trong 4 nội dung này, hãy ưu tiên gác lại những lịch học khác để học lớp này.

Quá trình học: trong 6 tháng ở lại Droppii, học tập, ghi chép, các bạn mở lại những gì đã ghi chép sẽ phát hiện ra mọi thứ được học đều xoay quanh 4 nội dung trên. Chúng là những thứ mà các bạn phải dần dần nắm rõ, hiểu được, cũng là thứ các bạn sẽ phát triển huấn luyện đào tạo của riêng mình (chuyển giao nền tảng cho các thành viên khác).

Xem thêm: Kho tư liệu cho người mới muốn tìm hiểu Droppii

IV. Hướng dẫn dùng app Droppii cho người mới

Người bảo trợ sẽ hướng dẫn các thao tác cơ bản để bạn sử dụng app “Droppii Biz“. Ngoài ra thì có một số lưu ý sau cần chú ý:

1. Xác minh danh tính – Ký hợp đồng đối tác

Bước này là cần thiết để hệ thống Droppii xét duyệt, xác minh danh tính của bạn (theo quy định pháp luật) để trở thành đối tác chính thức. Sau khi đã xác minh danh tính thành công thì mới đủ điều kiện để công ty gửi hợp đồng điện tử về app Droppii Biz của bạn. Thời gian xét duyệt và gửi hợp đồng là 24 – 48 tiếng sau khi bạn gửi thông tin. Bạn sẽ kí hợp đồng điện tử ngay trên app luôn. Và tất nhiên cũng cần thêm 1 khoảng thời gian nữa để Droppii gửi lại xác nhận kí hợp đồng thành công cho bạn.

Vào danh mục Cá nhân, chọn mục Thông tin cá nhân rồi nhập thông tin để xác minh danh tính
Vào danh mục “Cá nhân”, chọn mục “Thông tin cá nhân” rồi nhập thông tin để xác minh danh tính.

Hợp đồng gửi về sẽ nằm trong mục “Hợp đồng hợp tác” như trong hình trên. Bạn vào đọc kĩ chính sách và ký tên nhé!

2. Liên kết ngân hàng – Nhận chiết khấu bán hàng

Nhiều đối tác thường quên và bỏ qua bước này. Đây là bước rất quan trọng để đối tác nhận được chiết khấu bán hàng vào ngày 10 hằng tháng. Chiết khấu sẽ được công ty gửi thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Vào danh mục Cá nhân, chọn mục "Thông tin thanh toán" rồi nhập thông tin để liên kết ngân hàng với Droppii
Vào danh mục “Cá nhân”, chọn mục “Thông tin thanh toán” rồi nhập thông tin để liên kết ngân hàng với Droppii

V. Một số quy định quan trọng khi kinh doanh Droppii

Có 2 quy định ở Droppii nhất định không được vi phạm:
 • Không được bán phá giá (bán giá cao/thấp hơn giá niêm yết)
 • Cướp đại lý (cắt mã, đổi user của người khác)
Nếu vi phạm hoặc bị các đại lý khác kiện, công ty sẽ xem xét và đơn phương chấm dứt hợp đồng, cắt mã, cắt user, thu hồi quyền cộng tác viên/đại lý và KHÔNG HOÀN KÝ QUỸ. Đây cũng được xem như là văn hóa ứng xử đẹp khi kinh doanh tại Droppii.

VI. Về vận chuyển và giao hàng

 • Nếu đơn hàng lớn, cồng kềnh, nên chọn giao qua Viettel Post.
 • Nếu muốn giao nhanh chọn Giao Hàng Nhanh.

VII. Hoàn thuế cuối năm

Đến cuối năm, nếu thu nhập mỗi tháng của các bạn không vượt quá mức thu nhập phải nộp thuế thì các bạn có thể làm thủ tục hoàn thuế để nhận lại toàn bộ số tiền bạn đã nộp thuế trong năm. Về cách thức để hoàn thuế, bạn có thể hỏi các Mentor hoặc đại lý cấp trên của mình để được hướng dẫn cụ thể.

Những lợi ích vượt trội mà Droppii mang lại cho người bán hàng khiến nhiều người vẫn hoài nghi nền tảng này có lừa đảo hay không; đồng thời cũng có những cá nhân, tổ chức lợi dụng uy tín và thương hiệu của Droppii để lừa đảo, trục lợi,… Droppii vẫn không ngừng mở rộng và gặt hái nhiều thành quả để những người đang bán hàng trên nền tảng nhận được trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất, an toàn nhất. Droppii những năm gần đây cũng đang tiếp tục thu hút thêm nhiều nhà bán hàng mới. Qua bài viết này, mong các bạn hiểu rõ hơn về các bước đăng ký làm đại lý Droppii và tự tin đồng hành cùng Droppii nhé!

Thông tin về Droppii

Thành lập năm 2018 tại Việt Nam, Droppii có các giải pháp dành cho doanh nghiệp bao gồm: hệ thống sản phẩm tư vấn đa dạng, giải pháp Marketing thông minh, công nghệ hỗ trợ việc quản lý đơn hàng, hệ thống kho bãi và vận chuyển. Đến nay Droppii đã thu hút hơn 100.000 đối tác phát triển có kỹ năng và kinh nghiệm phân phối hơn 135.000 SKU mỗi tháng. Với các danh mục đa dạng bao gồm: Sức khỏe, Làm đẹp, Gia dụng và Thời trang,… Droppii đã và đang mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, dễ dàng, an toàn và tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng mới cũng như mở rộng phạm vi sản phẩm.

5/5 - (31 bình chọn)

4 thoughts on “Đăng Ký Làm Đại Lý Droppii 2024 – Hướng dẫn chi tiết các bước để trở thành đối tác Droppii

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN