Droppii có phải đa cấp không? Phân biệt mô hình Droppii và mô hình đa cấp

5/5 - (6 bình chọn)

Droppii có phải đa cấp không? Nhiều anh chị em đã hỏi về việc so sánh mô hình kinh doanh của Droppii và đa cấp. Trong bài viết này, Dropbiz sẽ tổng hợp những điểm khác biệt giữa hai mô hình này và tập trung vào việc đặt câu hỏi: “Droppii có phải đa cấp không?”

Droppii là gì?

Droppii là nền tảng bán hàng Dropship hỗ trợ Đối Tác Bán Hàng kinh doanh một cách tiện lợi, dễ dàng. Khi khách hàng có nhu cầu, Đối Tác Bán Hàng là Đại lý hoặc cộng tác viên chỉ cần lên đơn và công ty sẽ hỗ trợ gửi hàng đến tận tay khách hàng. Nhờ đó, Đối Tác Bán Hàng không phải lo lắng ôm hàng, tồn kho dẫn đến những rủi ro về mặt tài chính trong suốt quá trình kinh doanh.

Droppii có phải đa cấp không?

Một trong những điểm độc đáo của Droppii là chính sách affiliate. Chính sách này đã được tạo ra nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và mở rộng thu nhập mà không cần phải tìm kiếm quá nhiều khách hàng. Nhờ đó, Droppii tập trung vào việc chăm sóc khách hàng và mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng mua hàng từ hệ thống đại lý.

Nên đọc:  Droppii ra mắt Không gian làm việc số trên GapoWork

Khác Biệt Về Cách Thức Phân Phối

Kinh doanh mô hình Truyền Thống

Trong mô hình truyền thống, dãy phân phối từ nhà sản xuất đến khách hàng gồm: nhà sản xuất → đại lý cấp 1 → đại lý cấp 2 → đại lý cấp 3 → khách hàng. Mô hình này thường đi kèm với những vấn đề như phá giá, hàng gian, hàng giả và đọng hàng.

Kinh doanh mô hình Đa Cấp

Trong mô hình đa cấp, dãy phân phối diễn ra như saui: nhà sản xuất → nhà phân phối cấp cao → nhà phân phối cấp trung → nhà phân phối cấp thấp → khách hàng. Mô hình này thường gặp những vấn đề như phá giá, biến tướng thành mô hình đầu tư, ôm hàng, đọng hàng

Kinh doanh mô hình Droppii

Trong mô hình Droppii, dãy phân phối chỉ bao gồm nhà sản xuất và khách hàng. Không có hiện tượng phá giá, đọng hàng ở khâu trung gian và không có hàng giả, hàng nhái.

Khác Biệt Về Cơ Cấu Hoa Hồng

Droppii có phải đa cấp không
Droppii có phải đa cấp không

Trong mô hình đa cấp, hoa hồng bán lẻ và hoa hồng hệ thống đa cấp có cơ cấu khác biệt. Vậy Droppii có phải đa cấp không? Tìm hiểu về cơ cấu hoa hồng của Droppii như sau:

Cơ cấu hoa hồng của mô hình Droppii:

 • Hoa hồng bán lẻ Droppii: 30-45%,
 • Hoa hồng hệ thống affiliate: 5%-10%.
 • Hoạt động bán lẻ chiếm chủ lực, các đại lý có thể tạo ra thu nhập ổn định nhờ bán lẻ.
 • Hàng hóa 90% – 95% là phân phối tới khách hàng có nhu cầu.

Khác Biệt Về Phương Thức Tiếp Thị

Trong mô hình đa cấp, tiếp thị chủ yếu dựa vào truyền miệng và có một số nhược điểm. Ngược lại, Droppii có phải đa cấp không, thì sự khác biệt ở chỗ Droppii kiểm soát đại lý và khách hàng trên hệ thống công nghệ, cụ thể:

Phương thức tiếp thị của mô hình Đa cấp:

Chủ yếu dựa trên việc tiếp thị truyền miệng, ở các công ty đa cấp số lượng nhà phân phối có thể lên đến hàng ngàn nên việc tiếp thị công khai có thể dẫn đến việc tranh giành khách hàng và đối tác kinh doanh trong nội bộ các phân phối viên, dẫn đến xung đột về quyền lợi, nên việc quảng cáo công khai thường bị cấm trong bộ quy tắc ứng xử của công ty đa cấp. Nhược điểm của mô hình truyền miệng đó là dễ bị biến tướng trở thành hành vi lôi kéo, dụ dỗ.

Phương thức tiếp thị của mô hình Droppii:

Hệ thống đại lý và khách hàng được kiểm soát trên hệ thống công nghệ, không sảy ra tình trạng trùng lắp khách hàng, do đó việc quảng cáo công khai không ảnh hưởng gì đến hệ thống đại lý, khách hàng. Việc phối hợp đa dạng các phương thức marketing online, offline và truyền miệng giúp loại bỏ những hệ lụy, biến tướng của mô hình truyền miệng gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của công ty và đại lý phân phối.

Khác Biệt Về Văn Bản Hợp Tác

Văn bản hợp tác của mô hình Đa cấp:

Nhà phân phối ký kết hợp tác với công ty theo mẫu hợp đồng đăng ký làm thành viên mạng lưới bán hàng đa cấp của bộ công thương, nhà phân phối có thể có lợi nhuận từ hành vi mua hàng của đại lý cấp dưới.

Văn bản hợp tác của mô hình Droppii:

Đại lý ký kết hợp tác với công ty theo hình thức là cộng tác viên, agency marketing, chi phí marketing được tính theo % doanh thu và dựa trên các KPI khi hoàn thành các công việc cụ thể do công ty quy định.
Hy vọng sau bài viết trên, bạn có thể hiểu và phân biệt được những điểm khác biệt của mô hình Droppii và mô hình đa cấp, đồng thời cũng đã trả lời được cho câu hỏi: “Droppii có phải đa cấp không?”?!?

Lời kết

Chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Droppii có phải đa cấp không rồi. Hãy tìm hiểu thêm để biết về mô hình kinh doanh của Droppii nhé.

Nguồn: CEO Nguyễn Hữu Sơn

5/5 - (6 bình chọn)

3 thoughts on “Droppii có phải đa cấp không? Phân biệt mô hình Droppii và mô hình đa cấp

 1. Avatar of Diễm My
  Diễm My says:

  Ngoài các khoản phí nền tảng như nói ở trên là 100 nghìn mỗi tháng và ký quỹ 1 triệu thì còn phát sinh thêm phí gì khác nữa không? Droppii có hỗ trợ gì thêm trong quá trình hợp tác không?

 2. Avatar of Lê thị kim thanh
  Lê thị kim thanh says:

  Khi tham gia làm cộng tác viên , đại lý thì có phải đóng khoản phí nào không ạ.

  • Avatar of Droppii Shops
   Droppii Shops says:

   Dạ mình đóng phí nền tảng 6 tháng 599.000vnd là thành CTV, ký quỹ thêm 1 triệu là thành đại lý ạ. Mình có thể đăng ký làm CTV hoặc đại lý đều bán hàng được rồi nhé chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN