Các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

Đánh giá bài viết

Chỉ số đường huyết là chỉ số phản ánh tốc độ ảnh hưởng của thực phẩm lên đường huyết sau khi bạn ăn. Để kiểm soát tốt chỉ số đường huyết của mình, cách nhận biết và lựa chọn thực phẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng.

1. Nhận biết thông minh về lượng carbs trong thực phẩm

Nhận biết thông minh về carbohydrate giúp nhiều người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng thức ăn và lượng đường trong máu. Việc đếm carb có thể cho bạn nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn khi lên kế hoạch cho bữa ăn. Với sự cân bằng của hoạt động thể chất và insulin, đếm carb có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Điểm tốt nhất để bắt đầu là tìm hiểu xem thức ăn chứa bao nhiêu carbs.

Theo dõi lượng thức ăn và lượng đường trong máu của bạn trước và khoảng 2 giờ sau bữa ăn trong vài ngày có thể cung cấp thông tin hữu ích để xem các bữa ăn khác nhau ảnh hưởng đến đường huyết và xác định lượng carbs phù hợp.

Những người tiểu đường không nên uống bia, rượu

Nhận biết thông minh về lượng carbs trong thực phẩm giúp người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu

2. Ăn theo chỉ số đường huyết

Chỉ số đường huyết dùng để biết mức độ thực phẩm ảnh hưởng đến lượng đường huyết (glycemic index, GI). Thực phẩm có GI cao sẽ làm tăng lượng đường huyết nhanh và ngược lại nhóm chỉ số đường huyết thấp thì mức độ ảnh hưởng đến đường huyết của thực phẩm đó sau khi ăn thấp và chậm.

Chỉ số GI được chia thành 3 nhóm chính: Nhóm thực phẩm GI dưới 55 thì được xem là nhóm thực phẩm có GI thấp như nước ép táo, các loại đậu. Nhóm thực phẩm có GI từ 56 đến 69 là nhóm có chỉ số GI mức độ trung bình, thường có trong các loại thực phẩm như khoai tây nướng, cam, sữa.vvv. Nếu thực phẩm có GI từ 70 trở lên thì được xếp vào loại GI cao. Chúng thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm như chuối, bánh quy, mật ong,…

Nước ép chuối

Chuối có chỉ số đường huyết cao

3. Lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp qua các bảng màu

Nếu có nhu cầu tư vấn và thăm tại các Bệnh Droppii thuộc hệ thống Y tế trên google, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn trên website để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết tham khảo nguồn: diabetes.org

Để đăng ký tư vấn tại Droppii, Quý khách vui lòng bấm số
0903613813
hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đăng ký tư vấn tự động trên ứng dụng Droppii để quản lý, theo dõi đơn và đặt đơn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Bạn có đang ăn quá nhiều đường không?

XEM THÊM:

  • Chỉ số đường huyết của thực phẩm là gì
  • Các loại rau người bệnh tiểu đường nên ăn
  • Chế độ ăn giàu protein là gì?

Bài viết lấy nguồn từ Vinmec

Thông tin Dropbiz

Nên đọc:  Đậu và đậu Hà Lan: Thực phẩm độc đáo
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN