Thực phẩm truyền cảm hứng cho ham muốn

Đánh giá bài viết

Thực phẩm được sử dụng có thể tác động đến tâm trạng của người sử dụng nó. Hàng ngàn năm nay, những người đang yêu đã từng nấu những món khai vị kích thích ham muốn, nhưng đã có ai trong số họ làm thực sự làm việc này không?

1. Mối liên quan giữa thực phẩm và kích thích ham muốn

Kích thích ham muốn là chất xúc tác làm tăng ham muốn trong quan hệ tình dục và các hành vi tình dục. Yếu tố giúp kích ham muốn có thể là những loại thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc của từ động vật và thực vật, các loại gia vị…

Những loại thực phẩm có chứa thành phần kích thích ham muốn có đặc tính thư giãn cơ trơn. Loại chất này có tác dụng sinh lý đối với một người có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone và tăng lưu lượng máu.

Cả nam và nữ đều có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng các loại thực phẩm này, nhưng nam giới được tập trung nhiều hơn vì đối tượng này có xu hướng làm tăng nồng độ testosterone hơn là nồng độ estrogen. Điều này một phần là do bối cảnh tiền sử là chỉ tập trung vào giống đực.

Nên đọc:  21 thực phẩm chay chứa nhiều sắt

Chỉ đến gần đây, các nhà nghiên cứu mới cho thấy rằng thực phẩm cũng tăng ham muốn cho nữ giới. Ngoài ra, còn do ảnh hưởng văn hoá hành vi trong quan hệ tình dục giữa nam và nữ đóng một phần trong giới hạn của nghiên cứu.

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin B

Yếu tố giúp kích ham muốn có thể là những loại thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc của từ động vật và thực vật, các loại gia vị…

2. Thực phẩm truyền cảm hứng cho ham muốn

Bạn có thể đã từng nghe nói rằng hàu là một loại thực phẩm có hợp chất kích thích ham muốn, nhưng còn về khoai tây, thịt thằn lằn, và não chim sẻ thì sao? Những quan điểm này đã từng được coi là chất kích thích ham muốn.

Công thức nấu ăn kích thích ham muốn đã được sử dụng trên khắp thế giới trong nhiều thiên niên kỷ. Ở châu Âu, cho đến thế kỷ thứ mười tám, nhiều công thức nấu ăn dựa trên lý thuyết của người tư vấn La Mã Galen, đã được viết rằng thực phẩm hoạt động như chất kích thích ham muốn tình dục nếu chúng là “ấm và ẩm” và cũng có “luồng gió”. Điều này có nghĩa là chúng tạo ra khí. Các loại gia vị, chủ yếu là hạt tiêu được cho là rất quan trọng trong công thức nấu ăn kích thích ham muốn.

Ngoài thành phần gia vị này, các thực phẩm như cà rốt, măng tây, mù tạt, cây tầm mađậu Hà Lan cũng được coi là thực phẩm có chứa chất kích thích ham muốn.

Ngày nay, chúng ta sử dụng dụng thuật ngữ thuốc kích thích tình dục để miêu tả cho một loại chất có thể truyền cảm hứng cho ham muốn. Nó thường không có ý nghĩa trong việc chữa bệnh bất lực hoặc vô sinh.

Nhưng cho đến gần đây, nó cho thấy có sự khác biệt giữa ham muốn và chức năng tình dục. Bất kỳ sự thiếu ham muốn hoặc khả năng sinh sản nào sẽ có phương pháp chữa trị phổ biến với chất kích thích ham muốn.

Galen nghĩ rằng một “luồng gió”, hay theo như một nhà văn ở thế kỷ 16 đã đặt nó là một “luồng khí gây mê” làm phồng dương vật để gây cương cứng. Vì thế, bất cứ cái gì có thể làm bạn cảm thấy đầy khí trong dương vật sẽ có thể khiến bạn cương cứng.

Các lý thuyết của Galen không phải là cơ sở duy nhất để có thể pha chế thuốc kích thích ham muốn. Rễ Mandrake được như một loại thuốc kích thích ham muốn và nó đồng thời như một loại thực phẩm tăng ham muốn cho phụ nữ.

Điều này dựa trên một triết lý phức tạp được gọi là “học thuyết kí hiệu”. Hàu có thể được biết đến như một chất kích thích ham muốn chỉ bởi sự giống nhau của chúng với bộ phận sinh dục nữ. Có một vài tài liệu y văn cũ đã liệt kê hàu là một loại thực phẩm có chứa chất kích thích ham muốn, mặc dù những ám chỉ trong tài liệu y văn về việc sử dụng nó rất phong phú.

Đậu Hà Lan cũng là một loại đậu trắng

Đậu Hà Lan cũng được coi là thực phẩm có chứa chất kích thích ham muốn

Các bộ phận của thằn lằn bóng chân ngắn được cho là một loại thực phẩm có chứa chất kích thích tình dục trong nhiều thế kỷ. Thật khó để nói chính xác tại sao?, nhưng ba tác giả cổ đại khác nhau đã đưa ra luận điểm để chứng minh điều đó. Khoai tây cũng đã từng được biết đến như một loại thực phẩm có chứa chất kích thích ham muốn ở châu Âu. Có lẽ vì chúng là một món ăn ngon, hiếm và nó là giống cây đầu tiên được cấy ghép từ châu Mỹ.

Một số chất kích thích ham muốn ra đời trong thần thoại. Chẳng hạn như, Aphrodite – nữ thần tình yêu của Hy Lạp được cho là đã giữ được chim sẻ linh thiêng. Họ nghĩ rằng thỏ là con vật lăng nhăng, cho nên thỏ sẽ là những kẻ ăn chơi. Nhưng người Hy Lạp cổ đại thì nghĩ rằng chim sẻ mới là người ăn chơi. Vì nó có liên quan đến Aphrodite. Người châu Âu có xu hướng ăn chim sẻ đặc biệt là bộ não vì chúng được coi như là một chất kích thích ham muốn.

Thánh Toma Aquino là một tu sĩ ở thế kỷ 13 cũng đã viết một chút về chất kích thích ham muốn. Giống như Galen, ông nghĩ rằng thực phẩm kích thích ham muốn phải tạo ra “sự sống tâm hồn” và cung cấp dinh dưỡng tốt. Vì vậy, thịt được coi là thực phẩm như chất kích thích ham muốn nhất cùng với rượu để tạo ra “Sự sống tâm hồn”.

3. Rượu, và ruồi Tây Ba Nha

Rượu vang có ga

Rượu là một trong những loại đồ uống duy nhất được biết từ lâu là một loại chất kích thích ham muốn

Rượu là một trong những loại đồ uống duy nhất được biết từ lâu là một loại chất kích thích ham muốn. Một chút rượu có thể làm tan biến sự ức chế và tính khí thất thường. Tuy nhiên, nếu sử dụng rượu quá mức thì nó lại phản tác dùng và đi ngược lại với hiệu suất, theo Macbeth cùng thời Shakespeare cho rằng “Nó làm tăng ham muốn nhưng lại lấy đi sự hiệu quả”.

Cà phê là một loại khác được coi là chất kích thích ham muốn. Paola Sandroni, MD là nhà thần kinh học tại Mayo Clinic cho biết “mỗi khi bạn bị kích thích, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt”. Cô ấy đã xem xét các bằng chứng khoa tồn tại trên nhiều loại chất kích thích ham muốn và công bố phát hiện nghiên cứu của mình trên tạp chí Nghiên cứu lâm sàng tự trị.

Paola Sandroni cho rằng để gọi cà phê hoặc bất cứ thực phẩm nào có chứa thành phần cafein là chất kích thích ham muốn sẽ gây hiểu lầm. Theo cách tương tự, cocaine và amphetamine dường như được coi là thuốc kích thích ham muốn vì chúng kích thích hệ thần kinh trung ương nhưng không có tác dụng cụ thể đối với ham muốn tình dục.

Paola Sandroni cũng đã xem xét các nghiên cứu về hổ phách xám, xuất phát từ ruột cá voi được sử dụng trong nước hoa. Một số người coi hổ phách xám là chất kích thích ham muốn và có bằng chứng ủng hộ quan niệm này. Trong các nghiên cứu trên động vật, chất hổ phách xám làm tăng nồng độ testosterone trong máu, đây là điều cần thiết để kích thích ham muốn của nam giới và được cho là có đóng góp một phần trong ham muốn của nữ giới.

Bên cạnh hàu, chất kích thích ham muốn được biết đến nhiều nhất là “ruồi Tây Ba Nha”. Thành phần hoạt chất của nó là cantharidin được tìm thấy trong bong bóng của bọ cánh cứng. Cantharidin kích thích màng sinh dục cho nên nó được cho là chất kích thích ham muốn. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây tử vong ở người, hoặc ảnh hưởng đến thận, hoặc xuất huyết tiêu hoá ở những người sử dụng quá nhiều.

Thêm vào đó, còn có “thảo dược Viagra” là vỏ cây yohimbe. Tuy nhiên, một số tuyên bố cho rằng arginine là một acid amin trong yohimbe, và nó có thể khôi phục chức năng cương dương hoạt hoạt động như một chất kích thích ham muốn.

Cynthia Finley, một chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Johns Hopkins cho biết: “lưu trữ một lượng lớn arginine không gây hại đến cơ thể”. Và Finley cũng nói rằng: “cô nghĩ thuốc kích thích ham muốn thực sự duy nhất là sức khoẻ tốt đạt được nhờ chế độ ăn uống cân bằng”.

Để đăng ký tư vấn tại Droppii, Quý khách vui lòng bấm số
0903613813
hoặc đăng ký tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đăng ký tư vấn tự động trên ứng dụng Droppii để quản lý, theo dõi đơn và đặt đơn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Bài viết tham khảo nguồn: webmd.com

XEM THÊM:

  • Ra máu sau khi quan hệ tình dục có sao không?
  • Đau nhũ hoa, khí hư màu thẫm có phải tác dụng phụ của thuốc tránh thai?
  • Có nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ tình dục không an toàn?

Bài viết lấy nguồn từ Vinmec

Thông tin Dropbiz

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN