Giới thiệu Công ty cổ phần nông nghiệp The Moshav Farm

5/5 - (2 bình chọn)

Tốt nghiệp những trường Đại Học công lập hàng đầu tại Tp HCM và Hà Nội, chúng tôi đã quyết định đi GAP YEAR 1 năm ở Israel dưới dạng working holiday (kỳ nghỉ trả lương) như là cách kỷ niệm thời thanh xuân. Sau một năm học tập và rèn luyện bản thân, chúng tôi tề tựu góp vốn cùng nhau khởi nghiệp, chọn xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà để lập nghiệp vì đơn giản ở đây đất rẻ, chỉ có 125 triệu một hectare đất nông nghiệp. Để nhớ lại nơi họ từng họ tập, họ đặt tên nông trại là The Moshav Farm.

Đôi điều về hành trình ra đời của công ty The Moshav Farm…

Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp The Moshav Farm - Thương Hiệu The Moshav Farm - Dropbiz
Câu chuyện về nông trại và công ty The Moshav Farm đã bắt đầu như thế nào?

Sau một thời gian, nhiều nhà đầu tư khác góp vốn và mở rộng diện tích lên đến 56 hectare, chúng tôi đã thử nghiệm các loại cây trồng, vật nuôi, với niềm tin sắt đá rằng sẽ tìm ra hướng đi mới cho nông sản Việt. Nếu thành công, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình đến những người dân địa phương. Từ mô hình trồng nho trong nhà kính, nuôi cừu, nuôi đà điểu cho đến sản xuất lá xông giải cảm cho đợt dịch Covid rồi đã tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu tại địa phương: đó là LÁ CÂY và NẮNG. Tuy nhiên, thành công nhất là khi bắt tay thử nghiệm nuôi hươu, đàn hươu phù hợp khí hậu có gió núi mưa rừng ở đây, lớn rất nhanh, đẻ liên tục. Họ đã cắt nhung và làm ra sản phẩm nhung hươu chưng đường phèn, được thị trường đón nhận nồng nhiệt.

Nên đọc:  CEO Thái Vân Linh: Phụ Nữ Thời 4.0 Khởi Nghiệp Cần Một “Chiếc Ống Nhòm”
Công ty The Moshav Farm - Từ Thử Nghiệm Đến Sản Xuất Nhung Hươu Chưng Đường Phèn
Công ty The Moshav Farm – Từ Thử Nghiệm Đến Sản Xuất Nhung Hươu Chưng Đường Phèn

Cũng từ đây, Công ty The Moshav Farm thực hiện chương trình “Cả xã cùng làm giàu”. Những hộ nghèo nhất trong xã sẽ được Công ty The Moshav Farm tặng những cặp hươu giống đẹp nhất, giúp bà con có sinh kế mới, ổn định thu nhập, cải thiện đời sống. Vì hươu không tốn thuốc men hay thực phẩm gì, chúng chỉ ăn lá cây, nên bà con nghèo nhất vẫn có thể nuôi được. Nhung hươu (sừng non hươu) là loại dược thực phẩm có giá trị cao. Mỗi năm hươu sẽ cho nhung 1 đợt, người nuôi phải cắt sừng chứ không chúng sẽ hung hăng, húc con cái và con non, gây hại người nuôi, trong tự nhiên chúng sẽ tự làm gãy để thay mỗi năm 1 lần. Họ nuôi, Công ty The Moshav Farm thu mua nhung để chế biến (bên cạnh 50 con đực hiện tại trong farm).

Công ty The Moshav Farm - Chương Trình 'cả Xã Cùng Làm Giàu' - Tặng Hươu Giống Cho Bà Con Nông Dân
Công ty The Moshav Farm – Chương Trình ‘cả Xã Cùng Làm Giàu’ – Tặng Hươu Giống Cho Bà Con Nông Dân

Với mô hình này, Công ty The Moshav Farm đã giải quyết cho 40 lao động trong xã và nhiều bạn trẻ cả nước được đến đây học tập, ăn ở miễn phí. Bên cạnh 56 hectare đồi trọc trước đây đã được phủ xanh xoài, dừa, mít, chuối,…..thì những đàn hươu ở đây đã tạo nên một diện mạo mới cho xã miền núi khó khăn bậc nhất của Khánh Hoà. Năm 2022, farm đã có 100 đại lý nhận bán các sản phẩm nông sản chế biến của công ty, đặc biệt là SP nhung hươu chưng đường phèn được gia công trong nhà máy đạt chuẩn xuất khẩu. Và doanh thu đạt 15 tỷ đồng, con số khiêm tốn nhưng với một doanh nghiệp ở thôn bản miền núi xa xôi thì đấy cũng là một sự khích lệ.

Nên đọc:  Bán hàng qua Livestream cùng Droppii, cơ hội tăng doanh số trên thương mại điện tử

Chương trình cả xã cùng làm giàu với mô hình nuôi hươu, nếu được nhân rộng, thì sẽ là cả huyện cùng làm giàu.

Công ty cổ phần nông nghiệp The Moshav Farm.

Địa chỉ: Thôn 3, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Người biên tập: Dropbiz

Nguồn: Droppii

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN