Thương hiệu | Thành Đồng |
Dạng bào chế | Nguyên tai, Thái lát |
Quy cách sản phẩm | 100g/200g/250g |
Xuất xứ | Việt Nam |
Nhà cung cấp | Thành Đồng |
Bổ sung | Acid Ganoderic, Adenosine, Axit amin, Beta Glucan, Chất chống oxy hoá (Antioxidants), Đa vitamin (Multi-Vitamin), Germanium (Ge), Khoáng chất, Polysaccharides, Triterpenoid |
Hỗ trợ | Căng thẳng, Chống lão hóa, Chuyển hóa năng lượng, Dị ứng, Đề kháng (miễn dịch), Đẹp da, Đột quỵ, Gan, Giảm đau, Hô hấp, Hồi phục sức khỏe, Huyết áp, Làm sạch mạch máu, Mỡ máu, Ngủ ngon, Oxy máu, Stress, Thải độc, Tiền đình, Tiểu đường, Tiêu hóa, Tim mạch, Tuần hoàn máu, Tuyến tụy, Ung thư, Xơ vữa động mạch |
Thông tin sản phẩm Nấm linh chi Thành Đồng
Tên sản phẩm: Nấm Linh chi Thành Đồng
Thương hiệu: Thành Đồng
Xuất xứ: Việt Nam
Quy cách đóng gói: Sản phẩm có khối lượng tịnh 100g/200g/250g, được hút chân không, chứa trong hộp giấy chuyên dùng dành cho thực phẩm, đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thời hạn sử dụng sản phẩm: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm.
Bảo quản: Bảo quản trong điều kiện khô thoáng (tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh).
Kiểm nghiệm vi sinh nấm linh chi: Xem tại đây
[EBOOK] KỸ THUẬT TRỒNG, CHẾ BIẾN NẤM ĂN, NẤM DƯỢC LIỆU: Xem tại đây
Các chất có hoạt tính sinh học ở nấm linh chi Ganoderma Lucidum: Xem tại đây
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm, kiêng kỵ với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
Thành phần Nấm linh chi Thành Đồng:
100% nấm linh chi:
Hàm lượng dược liệu cao, chất lượng tốt phù hợp làm quà biếu tặng. Nguồn gen từ chủng nấm Lim xanh do các nhà khoa học của Viện nghiên cứu và phát triển Nấm – Học viện Nông Nghiệp Việt Nam phân lập, tuyển chọn và chuyển giao kĩ thuật sản xuất. Sản phẩm sản xuất theo hướng hữu cơ đạt tiêu chuẩn VietGap và ISO 22000:2018
- Hàm lượng Beta-glucan giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể kháng lại các loại virut, vi khuẩn.
- Hàm lượng Germanium hữu cơ giúp tăng lượng oxi trong máu làm giảm mệt mỏi và căng thẳng giúp an thần, cải thiện giấc ngủ.
- Hàm lượng Acid Ganoderic (A,B,C,D,E) cao giúp giảm đau. giải độc gan, dưỡng gan, có hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
- Hàm lượng Tritepenoid chống oxi hóa, chống lại các tế bào biến dị, ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
- Hàm lượng Adenosine giúp giảm cholesterol, hỗ trợ phòng ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường sức khỏe tim mạch, ổn định đường huyết.
- Giảm dị ứng, giúp đào thải độc tố trong cơ thể.
Cách dùng Nấm linh chi Thành Đồng:
- Nước uống: Đun 15-20g nấm Linh chi khô với 2,5 lít nước, đun sôi tối thiểu 30 phút, uống trong 12 giờ (bảo quản trong tủ lạnh, thời gian sử dụng kéo dài 2 ngày). Để đem lại hiệu quả cao nên sử dụng nước uống hằng ngày.
- Ngâm rượu: Dùng 100g nấm Linh chi khô ngâm với 4 lít rượu ngon (rượu 35-40 độ) ngâm tối thiểu 30 ngày là có thể sử dụng được (ngâm càng lâu càng tốt). Nên dùng rượu nấm Linh chi vào bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ (30-40ml)
HOẠT CHẤT POLYSACCHARIDE TRONG NẤM LINH CHI
Là một trong 5 hoạt chất chính tạo nên những công hiệu tuyệt vời của nấm Linh Chi. Hãy cùng Nấm Thành Đồng tìm hiểu xem hoạt chất Polysaccharide mang lại lợi ích gì nhé. Với các công dụng như:
- Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
- Cân bằng lượng đường trong máu và giúp cải thiện chức năng tuyến tụy
- Bảo vệ chống lại sự thoái hóa của các tế bào da và loại bỏ các tế bào da chết, giúp cải thiện cấu trúc da và giảm sự xuất hiện của lão hóa
- Kiểm soát phá hủy các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể
- Loại bỏ các độc tố tích lũy
Vì vâỵ Polysaccharide là một trong những thành phần hữu hiệu nhất của nấm linh chi, rất được các nhà y dược học coi trọng.
GERMANIUM HỮU CƠ TRONG NẤM LINH CHI
Sau Polysaccharide, chúng ta cùng tìm hiểu về hoạt chất thứ 2 có trong nấm Linh Chi là Germanium nhé! Hàm lượng Germanium trong Linh Chi rất cao, cao hơn từ 5- 8 lần so với Nhân Sâm, có những công dụng chính như sau:
- Tăng oxy trong hệ thống máu
- Làm giảm mệt mỏi và tăng cường sức sống cho cơ thể
- Tăng cường hệ thống miễn dịch
- Làm tăng sự trao đổi chất
- Chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát và ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại. Các gốc tự do là nguyên nhân chính của sự thoái hóa tế bào, ung thư và lão hóa.
- Hỗ trợ khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại các tế bào ung thư
HOẠT CHẤT ADENOSIN TRONG NẤM LINH CHI
Ngoài Polysaccharide và Germanium thì không thể không nhắc đến Adenosin. Adenosin là một loại chất có hoạt tính dược lý rất mạnh, cấu tạo cơ bản gồm nucleoside và purine. Linh chi có chứa nhiều loại hợp chất Adenosine có tác dụng:
- Làm giảm cholesterol và mỡ trong cơ thể
- Giúp thông thoáng động mạch với những mảng chất béo tích tụ, và hỗ trợ chức năng gan
- Cân bằng tỷ lệ trao đổi chất và tăng cường năng lượng
- Ngăn ngừa sự phân mảnh của tiểu cầu có thể gây ra tắc nghẽn trong hệ thống tuần hoàn
HOẠT CHẤT TRITERPENOID VÀ ACID GANODERIC TRONG NẤM LINH CHI
Cùng Nấm Thành Đồng tìm hiểu hai hoạt chất còn lại trong năm hoạt chất chính của nấm Linh Chi nhé
Hợp chất Triterpenoid có các tác dụng: Củng cố và cải thiện hệ thống tiêu hóa, ức chế dị ứng, làm giảm tắc nghẽn xoang, và giúp cho các vấn đề hô hấp, làm giảm lượng cholesterol và chất béo trong cơ thể.
Acid Ganoderic có tác dụng: Làm trẻ hóa các mô của cơ thể và các tế bào, tăng tất cả các chức năng của cơ thể, giúp duy trì sự trẻ trung và góp phần cải thiện sức sống, khắc phục các rối loạn da và làm đẹp da, hiệu quả để làm giảm các vấn đề bên ngoài như vết xước, vết thương trên da, cháy nắng, viêm loét miệng, và chảy máu bên ngoài.
Về cảm quan, nấm Linh chi đặc trưng ở vị đắng do hàm lượng Acid Ganoderic, nấm Linh chi càng đắng thì dược chất trong nấm càng cao.
SỬ DỤNG LINH CHI THƯỜNG XUYÊN CÓ LỢI ÍCH GÌ?
Từ xưa, nấm linh chi đã được coi là loại nấm quý trong Đông y, cực kì tốt cho sức khỏe. Do sự bộn bề của cuộc sống làm chúng ta có những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, để tăng cường sức khỏe nhiều người bắt đầu sử dụng nấm linh chi như một loại trà uống hàng ngày.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại nấm linh chi có hơn 200 hoạt chất có ích cho sức khỏe con người, trong đó có 5 hoạt chất chính tạo nên công dụng kỳ diệu của nấm linh chi đó là: Polysaccharides, Adenosine, Triterpenoid, Acid Ganoderic và Germanium.
Các hoạt chất này mang đến công dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào, cũng như kích thích các chức năng của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như: Huyết áp cao, chống đột quỵ; bệnh tim mạch, giải độc gan, hạ men gan, xơ gan, hỗ trợ điều trị ung thư, làm đẹp da, trị tàn nhang…
CÓ NÊN RỬA NẤM LINH CHI TRƯỚC KHI DÙNG KHÔNG?
Nhiều người có thói quen rửa các loại thảo dược trước khi sử dụng để chúng sạch và không dính những cặn bã, vết bẩn. Thế nhưng đối với nấm Linh Chi thì có nên rửa hay không? Nếu bạn sử dụng nấm Linh Chi không đúng cách, thì bạn có thể làm mất đi dược tính cũng như giá trị, công dụng của loại thảo dược này.
Theo quan sát bằng mắt thì trên bề mặt nấm Linh Chi thường xuất hiện lớp bụi phấn màu nâu đỏ mà nhiều người tưởng là bụi bẩn. Thế nhưng thực chất đó là bào tử nấm Linh Chi, là nơi chứa nhiều dược tính, đặc biệt là hàm lượng Polysaccharide cao.
Thành phần hoạt chất Polysaccharide đặc biệt quan trọng trong việc giúp tăng cường hoạt động chức năng gan. Bên cạnh đó, chúng còn tăng sức đề kháng, có hiệu quả trong ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Bên cạnh hoạt chất Polysaccharides thì ở lớp bào tử (bụi phấn mỏng) của nấm Linh Chi còn chứa Triterpenes, Germanium essence cùng các khoáng chất và nguyên tố vi lượng, axit amin, các chất dinh dưỡng, vitamin có tác dụng mạnh hơn gấp 75 lần so với tai nấm Linh Chi.
Đây chính là lý do tại sao không nên rửa nấm Linh Chi bởi có thể sẽ làm mất đi những thành phần này.
CÁCH NẤU NƯỚC NẤM LINH CHI UỐNG HÀNG NGÀY
Sử dụng nước nấm linh chi giúp cải thiện các triệu chứng của nhiều bệnh lý như đau đầu, chóng mặt, hụt hơi và cải thiện giấc ngủ. Bên cạnh đó còn giúp góp phần giảm kết tập tiểu cầu, phù hợp với bệnh nhân bị xơ vữa mạch máu.
Cho khoảng 7 – 10 gam nấm linh chi khô thái lát vào 2 lít nước, sau đó đun nhỏ lửa tối thiểu 30 phút. Có thể nấu lại 2 – 3 lần nước cho đến khi nước chuyển từ màu hổ phách sang màu trắng, hết vị đắng.
Bạn có thể bổ sung thêm các nguyên liệu khác như chanh, mật ong, long nhãn và táo đỏ để vị trà ngon hơn, tùy vào khẩu vị của từng gia đình nhé!
BÀO TỬ NẤM LINH CHI ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO?
Về cấu tạo, bào tử nấm linh chi được bao bởi hai lớp vỏ kitin rất cứng, dày (0,7 – 1,2 μm) và khó bị thủy phân. Do đó, cần có phương pháp thích hợp để phá hủy lớp kitin này, giúp các hoạt chất phóng thích ra ngoài giúp hấp thu dễ dàng hơn. Dựa trên cấu trúc của lớp vỏ kitin, mà người ta phân bào tử nấm linh chi thành 2 loại chính như sau:
Bào tử nấm linh chi chưa phá vách: Đây là những bào tử nấm linh chi còn nguyên lớp vỏ kitin. Vì vậy, trước khi sử dụng chúng ta cần đun sôi chúng trong khoảng 15 phút để lớp vỏ này mềm hơn. Sau khi uống, acid dạ dày sẽ phá hủy lớp vỏ này, giúp dược chất trong bào tử hấp thu vào máu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những hoạt chất này không được cơ thể hấp thu triệt để. Sau đó, lượng chất dư này sẽ được cơ thể đào thải ra ngoài cơ thể.
Bào tử nấm linh chi đã phá vách: Vì lớp kitin ở bào tử nấm linh chi là yếu tố cản trở quá trình phóng thích hoạt chất ra ngoài để cơ thể có thể hấp thu. Do đó, phá được lớp vách này là điều kiện tiên quyết để chúng phát huy được tối đa công dụng của chúng. Ưu điểm của những phương pháp này là loại bỏ đến 98% phần vách, mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng của bào tử. Tuy nhiên, số lượng thu được chỉ còn lại khoảng 70% so với trọng lượng ban đầu do thất thoát trong quá trình chế biến và bảo quản. Với trình độ khoa học kỹ thuật như ngày nay, chúng ta đã ứng dụng nhiều phương pháp như phân giải enzyme bằng nhiệt siêu thấp hoặc dùng máy nghiền cắt ly tâm tốc độ cao để loại bỏ lớp vỏ kép.
Ở Việt Nam hiện nay với điều kiện cơ sở vật chất và công nghệ thì mới chỉ sử dụng bào tử nấm linh chi chưa phá vách nhé!
Thông tin Dropbiz