Thương hiệu | Thành Đồng |
Dạng bào chế | Nguyên tai, Thái sợi |
Quy cách sản phẩm | 50g hoặc 200g |
Xuất xứ | Việt Nam |
Hỗ trợ | Đẹp da, Đột quỵ, Giảm cân, Huyết áp, Khí huyết, Làm sạch mạch máu, Mỡ máu, Não bộ, Tim mạch, Tuần hoàn máu |
Bổ sung | Beta Carotene (tiền vitamin A), Canxi, Đa vitamin (Multi-Vitamin), Lecithin, Lipid, Photpho, Protein, Sắt, Sphingomyelin, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin PP |
Nhà cung cấp | Thành Đồng |
Quy cách | 200gr, 50gr |
Thông tin sản phẩm Nấm mèo Thành Đồng
Tên sản phẩm: Nấm Mèo Thành Đồng
Thương hiệu: Thành Đồng
Xuất xứ: Việt Nam
Thành phần: Nấm Mèo nguyên tai Thành Đồng: 200g
Cách dùng: Nấm mèo Thành Đồng ngâm vào nước lạnh trong 45 phút. Sau đó, cắt lại chân và rửa sạch sẽ. Chế biến thành các món ăn như xào, lẩu, nem, giò…
Quy cách đóng gói: Nấm mèo Thành Đồng có khối lượng tịnh 200g, được đóng trong túi PE dùng cho thực phẩm, đảm bảo yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm
Thời hạn sử dụng sản phẩm: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm
Bảo quản: Bảo quản trong điều kiện khô thoáng (tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh)
Chú ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không sử dụng cho người mẫn cảm, kiêng kỵ với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
Công dụng Nấm mèo Thành Đồng
- Bồi bổ cho người khí huyết suy yếu, các bệnh nan y về tim mạch
- Giúp ngăn chặn tắc hoặc vỡ mạch máu ở người tăng huyết áp, hạn chế bệnh nhồi máu cơ tim
- Hỗ trợ lưu thông máu toàn thân, đưa máu lên não đầy đủ hơn nên giúp duy trì trí nhớ tốt hơn
- Giúp làm giảm cholesterol trong máu, góp phần kiểm soát cân nặng với người thừa cân béo phì
- Thường xuyên sử dụng nấm mèo giúp làn da trở nên hồng hào tươi sáng hơn
CẦN LƯU Ý GÌ KHI CHẾ BIẾN NẤM MÈO
Bởi có đặc tính dược lý cao, cũng như có những chất gây dị ứng, nên trước khi chế biến Nấm Mèo khô với bất kỳ món ăn nào, cần lưu ý một số cách sơ chế như sau:
- Không ăn nấm mèo tươi: Vì khi còn tươi, loại nấm này có chứa chất Morpholine, đây là chất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu bạn chế biến nấm mèo để ăn khi còn tươi, da bạn tiếp xúc với ánh sáng, nhẹ thì có thể gây ngứa ngáy, nặng thì phù nề hay thậm chí hoại tử da, vô cùng nguy hiểm. Vậy nên chỉ chế biến Nấm Mèo khô để dùng thôi bạn nhé.
- Không nên ngâm nấm mèo ở nước nóng: đa số chúng ta hay có thói quen ngâm nấm trong nước nóng để nấm nở ra nhanh chóng hơn so với nước lạnh. Nếu bạn đem ngâm nấm mèo trong nước nóng sẽ càng làm cho chất Morpholine có sẵn trong nấm có cơ hội phát triển mạnh hơn, khi ăn vào thì sẽ ngứa ngáy hay phù nề như trên. Vậy nên, bạn chỉ được ngâm nấm mèo trong nước lạnh để hòa tan chất độc này, đồng thời giúp cho nấm mèo có vị tươi ngon hơn khi chế biến món ăn.
- Không ngâm nấm mèo trong nước quá lâu: nấm mèo nói riêng hay các loại nấm khác nói chung, nếu bị ngâm quá lâu trong nước sẽ khiến món ăn đó bị biến chất. Bên cạnh đó, chúng có thể gây độc thực phẩm, nguyên do là trong nấm hay các loại thực phẩm có chất đạm nếu ngâm nước lâu sẽ dẫn đến chất đạm bị thủy phân. Vậy nên, trước khi chế biến nấm mèo khô, bạn chỉ nên ngâm chúng trong nước lạnh từ 30-45 phút là đủ trước khi sử dụng để chế biến.
NẤM MÈO LÀ GÌ?
NẤM MỘC NHĨ (Tên khoa học là Auricularia Auricula-judae), hay còn một số tên gọi thông dụng khác như Nấm Mèo, Nấm Tai Mèo…
Bạn có thắc mắc sao nấm này lại có tên gọi là Nấm Mộc Nhĩ không? Đầu tiên khi nhìn vào hình dáng của loại nấm này, bạn sẽ thấy chúng khá giống tai người, nên được gọi là “nhĩ“. Chúng mọc ra ở trên cây gỗ và thân nấm có kết cấu tựa như cao su, tương đối cứng và giòn như gỗ, mà gỗ là “mộc“. Ghép lại gọi là “Mộc Nhĩ“.
Bên cạnh đó, một số người còn cho rằng hình dáng của loại nấm này lại giống tai mèo nữa, vậy nên vài địa phương còn gọi chúng là Nấm Mèo hay Nấm Tai Mèo là vì vậy.
Trong tự nhiên, Nấm Mộc Nhĩ mọc chủ yếu trên các cây gỗ mục và ẩm ướt và mọc thành từng cụm với nhau. Còn trong nuôi trồng nông nghiệp, chúng được nuôi trồng chủ yếu trong các phôi mùn cưa cao su y như cách trồng Nấm Bào Ngư vậy.
Nấm khi thu hoạch sẽ được rửa sạch, phơi khô để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng mua được nấm mèo ở các khu chợ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị. Hoặc bạn có thể ghé Nấm Thành Đồng để chọn cho mình nấm mèo sạch nhé!
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA NẤM MÈO
Trung bình cứ 100g nấm mèo sẽ chứa 10,6 g protein, 0,2g lipid, 65,5g glucid, 201g calci, 185mg phospho, 185mg sắt, 10,03mg caroten, 0,15mgvit B1, 0,55mgvit B2, 2,7mgvit PP. Trong đó, hàm lượng protein tương đương với thịt, sắt cao gấp 10 lần so với thịt, calci cao gấp 20 lần so với thịt, vitamin B2 cao gấp 10 lần so với rau.
Với thành phần dinh dưỡng đa dạng thì đây chính là lý do nấm mèo có nhiều công dụng bổ dưỡng sức khỏe và điều trị bệnh.
Qua các nghiên cứu thực nghiệm, nấm mèo sống ký sinh trên các loại gỗ khác nhau sẽ tạo ra các thành phần dược y khác nhau. Tổng thể nấm mèo có chứa: protein, chất béo, lecithin, sphingomyelin, canxi, vitamin, photpho, sắt và các thành phần vô cơ khác.
Thông tin Dropbiz